Các dịch vụ:
*

dàn âm thanh karaoke

Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, tép cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

Bước 5: Chỉnh phần volume Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Chú ý: Không bao giờ vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

Một điểm đáng chú ý nữa là để hạn chế tối đa tình hú rít không đáng có hãy chọn những loại amply karaoke tốt, có trang bị tính năng chống hú rít như amply Jarguar hay amply California. Micro cũng nên chọn những thương hiệu uy tín để có chất lượng đảm bảo như: micro dây thì dây tốt, tín hiệu đều; micro không dây thì nên chọn những loại có cảm biến tự ngắt để tránh bị cộng hưởng âm.

Cách chỉnh amply karaoke không bị hú với 5 bước

dàn âm thanh karaokeBước 1: Bạn hãy chỉnh volume của phần MUSIC xuống mức thấp nhất, sau đó cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Bạn hãy chỉnh nút volume hàng MASTER (Tổng) và volume hàng MIC (Micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vạch giữa – tức là vị trí Normal.

Bước 3: Bạn bật nguồn amply karaoke lên để kiểm tra tiếng Micro. Lúc này, bạn cần thay đổi ECHO, DLY hay RPT sao cho phù hợp với không gian của phòng hát. Cách thức thay đổi là xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn giọng được ấm hơn thì hãy vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10 đến 90 độ, hoặc vặn volume MID của Micro từ 10 đến 45 độ nếu muốn giọng trở nên cao trong hơn.

Một điều cần chú ý là bạn KHÔNG nên lạm dụng tăng tối đa MID và HI vì điều này sẽ gây ra những tiếng rít dài khó chịu.

Bước 5: Cuối cùng, bạn tăng volume Music sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Và nếu xuất hiện tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 đến 90 độ.

Mọi bắt nguồn của tình hú rít của Amply là bắt đầu từ sự cộng hưởng âm thanh trong phòng hát hay trong một hệ thống âm thanh. Và thủ phạm chính là do sự kết hợp và xung tín hiệu giữa micro và hệ thống loa karaoke gây ra, micro thu lại âm của mình phát ra từ loa và âm thanh từ loa dam cuoi lại được micro thu lại và xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm. Bạn có thể khắc phục dứt điểm tình trạng Amply karaoke bị hú hay micro bị hú rít chỉ với 5 bước dưới đây, cùng tham khảo nhé!Bảng giá dàn âm thanh đám cưới mới nhất năm 2017

5 bước chỉnh Amply karaoke không bị hú bên dưới đây có thể chỉ mang tính chất tham khảo, tình trạng có thể được xử lý dứt điểm phụ thuộc vào từng loại thiết bị của bạn. Cùng tham khảo nhé!

✔ Bước 1: Trước khi bật nguồn Amplu, bạn chỉnh âm lượng (Volume) phần nhạc về mức nhỏ nhất (thấp nhất), vặn ngược kim đồng hồ và cắm micro vào đúng cổng micro trên Amply.

✔ Bước 2: Ở bước này, bạn chỉnh lần lượt các núm Volume tại hàng Master và các núm chỉnh tại hàng Mic như: Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí Normal.

✔ Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn tiến hành bật Amply. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

✔ Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, treble cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

✔ Bước 5: Cuối cùng bạn đẩy âm lượng Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.
Những lưu ý khi điều chỉnh chỉnh Amply karaokeCó một điều mà bạn không được quên khi điều chỉnh Amply hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào đó chính là không được vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

 Nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng amply bị hú mà bạn có thể gặp phải có thể là do cách bố trí loa của bạn. Việc sắp xếp loa ở những vị trí không hợp lý sẽ khiến âm thanh phát ra bị nhiễu, dẫn đến tình trạng hát karaoke bị hú rít khó chịu.
Vì thế, nếu dàn âm thanh nhà bạn là do bạn tự lắp đặt mà không có sự can thiệp chuyên môn từ thợ lắp đặt và sửa chữa thì khả năng cao chúng đã được bố trí không hợp lý. Trường hợp này xảy ra với nguyên nhân chủ yếu không đến từ amply và bạn chỉ cần mời người có chuyên môn để lắp đặt lại loa cho dàn âm thanh là mọi thứ sẽ trở lại bình thường

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do không gian phòng hát của bạn. Một không gian phòng hát tốt, không hú rít chính là không gian có độ tiêu âm hoàn hảo, không có quá nhiều đồ đạc và vật trang trí có thể dội âm lại thiết bị amply hay micro gây ra hiện tượng nhiễu âm, dội âm làm hú rít.
Trong trường hợp này, cách bạn cần thực hiện để xử lý vấn đề là tiêu âm cho căn phòng, đặt những vật dụng trang trí không cần thiết ở những nơi phù hợp, tránh để quá gần các thiết bị như micro, nguồn âm,...
Do điều chỉnh amply sai cách
Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra hiện tượng amply bị hú đó chính là do cách điều chỉnh amply. Rất nhiều người sử dụng amply hiện nay đều không thực sự rõ ràng nó hoạt động như thế nào mà chỉ biết sơ bộ về các núm vặn cơ bản.
Điều này dẫn đến tình trạng trong nhiều trường hợp, họ điều chỉnh amply ở thông số quá lớn hoặc không cân bằng (tăng đột ngột) và đó là nguyên nhân gây ra tình trạng hú rít.
 - Phone: +84-908-744-256